Tìm hiểu về “Tượng Phật Di Lặc”, những điều cần biết về tượng Phật Di Lặc

Được đặt bên cạnh những bức tượng Thích Ca, tượng Quan Thế Âm, có thể kể đến là tượng Phật Di Lặc. Được sử dụng khá nhiều nhưng bạn có biết về nguồn gốc, hay những lưu ý khi đặt tượng phật trong nhà hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo một vài thông tin về tượng Di Lặc ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5, đứng sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng lại không mang dáng vẻ nghiêm nghị như những vị Phật khác. Tượng Phật được khắc họa trên hình tượng của vị Bố Đại Hòa – vị thiền sư đặc biệt của Trung Quốc vào thế kỷ thứ 10.

Bạn sẽ thấy được hình ảnh của Phật với thân hình khỏe mạnh, mập mạp, mặc áo hở bụng căng cả tốn, chân đi đất. Người mang theo mình một cây gậy và túi vải để đựng thức ăn và rồi lại phân phát cho người khác. Cùng với đó là tính tình vô định, thích ngủ đâu thì ngủ, thích làm gì thì làm.

Đây là hình tượng của sự hạnh phúc, may mắn, vui vẻ và bỏ mặc sự đời, giải tỏa những muộn phiền để an hưởng cuộc sống. Nụ cười trên bức tượng là nụ cười hoan hỉ, là tấm lòng bao dung độ lượng của đấng tối cao. Điều này cũng mang đến cho người nhìn cảm giác vô lượng, thanh thản và nhẹ nhàng.

Tướng lỗ tai thể hiện sự lắng nghe nỗi buồn nhân thế. Tướng bụng thể hiện sự rộng lòng, lòng từ bi vô độ.

Tất cả những điều đó đều thể hiện, đều mang ý nghĩa của sự sung túc, cuộc sống đầy đủ, ấm no, hạnh phúc, tài lộc và may mắn, sự hưng thịnh.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu cho đúng?

Vị trí đặt tượng Phật cũng rất quan trọng, đặc biệt khi đã mua đồ thờ tượng phật sơn đồng Điều này có thể ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của căn nhà. Hãy lưu ý một vài vị trí sau đây nhé:

 • Đặt tượng Phật ở phòng khách, đối diện hướng của chính, trên bàn thờ thần tài – thổ địa: mang lại không khí thuận hòa, đoàn viên, an lạc và thái hòa giữa các thành viên.
 • Đặt tượng theo hướng Tây Bắc để được quý nhân phù trợ. Đặt theo hướng Đông Nam với ý nghĩa may mắn về tài tài, tài lộc.
 • Nếu hướng Tây Bắc của nhà bạn hướng về phía nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì không nên đặt tượng Phật theo hướng này vì đó là sự bất kính.
 • Không đặt tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, ít nhất phải đặt cao hơn mặt đất tối thiểu là 1 mét.
 • Tượng Phật đặt trên bàn làm việc, bàn học: thể hiện mong muốn đường công danh, học hành đỗ đạt.
 • Đặt ở trong xe: giảm bớt căng thẳng khi lái xe, tập trung tinh thần, xua đi những điều không may mắn, tai nạn.

Điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Khi đặt tượng Phật trong nhà, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Không đặt trực tiếp xuống sàn nhà.
 • Không để ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.
 • Không để trong két sắt, tủ khóa lại, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể mang đến những điều không may mắn.
 • Không đặt gần hoặc hướng về phía nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • Không đặt dưới chân cầu thang, dưới chân gác.
 • Không nên thờ quá nhiều tượng Phật. Thờ Phật là điều đúng nhưng cũng không nên quá lạm dụng điều này, tối đa chỉ nên đặt 3 tượng Phật (Tam Thế Phật) là đủ.

Trên đây là những thông tin về tượng Phật Di Lặc cũng như là những điều cần lưu ý khi đặt tượng Phật trong nhà để mang đến nhiều hơn những may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Để chọn cho mình những bức tượng Phật ưng ý và có giá trị thẩm mỹ cho căn nhà của mình, bạn có thể tham khảo một vài mẫu tượng Phật tại làng thờ mỹ nghệ Sơn Đồng – xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội tại website https://dothosondonghd.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *