Những tính năng nổi bật của iPhone X

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì siêu phẩm iPhone X của hãng sản xuất Apple đã ra mắt thị tường vào ngày 13/09/2017. Sự xuất hiện của siêu phẩm này đã tạo nên sự thích thú với người tiêu dùng. iPhone X hứa hẹn một trải nghiệm mới và thích thú hơn với thiết kế tràn viền và không sử dụng nút home. Trên đây là một số tính năng nổi bật của iPhone X.

1) Màn hình TrueTone

TrueTone lần đầu tiên xuất hiện trên iPad. Với tính năng dựa vào cảm biến ánh sáng tự hiệu chỉnh màu và cân bằng trắng. Sử dụng công nghệ OLED, hỗ trợ cả HDR10 và Dolby Vision, iPhone X có thể là smartphone có màn hình đẹp nhất thị trường hiện nay.

2) Face ID

Với công nghệ nhận diện khuôn mặt của iPhone X sử dụng bộ quét 3D để quét và vẽ bản đồ gương mặt, nhận diện với tỷ lệ sai sót chỉ 1/1 triệu. Face ID có thể mở ra phương thức tương tác mới giữa người sử dụng và thiết bị cũng như thanh toán di động.

3) Animojji

Đây là tính năng thú vị nhất trên iPhone X. Camera TrueDepth mặt trước cho phép nó theo dõi cơ mặt người dùng và mô phỏng trên các biểu tượng hình động với nhiều sắc thái, màu sắc độc đáo của riêng từng người dùng.

4) Chíp A11 Bionic

Những bản iPhone được ra mắt, Apple đều công bố một con chip mạnh mẽ hơn. Với sự xất hiện lần này, iPhone X sử dụng chip A11 Bionic với 6 nhân xử lý, hiệu năng cao hơn nhiều so với chip A10. Apple cho biết con chip này ra đời để phục vụ các trải nghiệm VR.

5) Sạc không dây

Sạc không dây là tính năng bất ngờ rất được chờ đợi trên iPhone X. Thiết bị này hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi.

6) Portrait Lingting

Cảm biến camera nâng cấp cho phép người sử dụng iPhone X hiệu chỉnh mức độ ánh sáng theo thời gian thực khi chụp chân dung. Những bức ảnh xóa phông, vì thế sẽ ấn tượng hơn.

7) Quay video 4k 60fps

iPhone X là thiết bị đầu tiên đầu tư thưc sự kĩ càng và  hiện đại cho sự trải nghiệm quay video 4K với thời gian không giới hạn, chất lượng video xứng đáng tầm cao của máy. Nhưng người dùng cũng nên coi chừng, những đoạn video 4K sẽ khiến máy nhanh đầy dung lượng hơn bao giờ hết.

8) Smartphone không sử dụng nút điều hướng

Nhiều nhà sản xuất đã tung ra trên thị trường những smartphone màn hình vô cực, nhưng vẫn giữ lại nút điều hướng bên dưới. Riêng sự xuất hiện này của Apple thì không. Các thao tác như về màn hình chủ, mở cửa sổ đa nhiệm, Control Center đều thực hiện bằng thao tác cảm ứng vuốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *