Những lý do khiến bạn nên sở hữu một ngôi nhà thông minh cho gia đình mình

Nhà thông minh là ngôi nhà trong đó tất cả các thiết bị như đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, bình nước nóng, âm thanh, camera an ninh hay hệ thống tưới sân vườn … được kết nối với nhau và “giao tiếp” với con người và Internet đóng vai trò là sợi dây kết nối. Đồng thời, giải pháp nhà thông minh cho phép người dùng có thể điều khiển, kiểm soát hệ thống các thiết bị điện trong ngôi nhà từ xa trên Smartphone hay bằng “giọng nói quyền năng” của chính mình.

Đúng như cái tên, nhà thông minh được tích hợp nhiều chức năng thông minh vượt trội, tạo sự hài lòng cho người sử dụng. Trong hệ thống nhà thông minh, các thiết bị điện, điện tử được nối mạng với nhau cho phép gia chủ điều khiển dễ dàng qua giao diện màn hình smart phone / ipad ở mọi lúc mọi nơi với các kịch bản thông minh để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của gia chủ.

1. Cơ chế hoạt động của nhà thông minh:

Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh sản xuất theo công nghệ IoT. Các thiết bị này được tích hợp mạng không dây tự động kết nối với nhau qua bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh.

Để điều khiển các thiết bị này khi ở nhà hay bất cứ đâu, bạn cần tải phần mềm nhà thông minh về điện thoại có kết nối Internet. Trên phần mềm có các biểu tượng thiết bị, chỉ cần chạm nhẹ vào nó là bạn có thể bật/tắt 1 hoặc tất cả thiết bị trong nhà mà không cần di chuyển nhiều.

2. Các giải pháp Nhà thông minh hiện nay trên thị trường:

Hiện nay trên thị trường đang có hơn 50 hãng cung cấp giải pháp và thiết bị nhà thông minh tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng và thái độ bảo hành như hứa hẹn. Để có thể lựa chọn đơn vị uy tín, bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây:

  • Nên lựa chọn đơn vị mà có các thiết bị thông minh dễ lắp đặt, không cần phải đi dây lại hay đục khoét tường ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà.
  • Nên hệ thống điều khiển nhà thông minh được tích hợp với công nghệ không dây Zigbee bởi đây là sóng ổn định và độ phủ rộng hơn so với Wifi. Sử dụng sóng Wifi nếu Wifi bị hư hay chập chờn thì sẽ không thể điều khiển qua Smartphone và dễ bị kẻ lạ xâm nhập bằng đường mạng.
  • Ưu tiên các thiết bị được sản xuất tại Việt Nam (đã đạt tiêu chuẩn xuất khẩu) để có thể đảm bảo thời gian bảo hành nhanh chóng, chu đáo.

3. Những lý do bạn nên lựa chọn nhà thông minh cho gia đình mình:

Bật/tắt thiết bị điện dễ dàng bằng Smartphone:

Bạn đi công tác xa nhà, đi du lịch hay đi làm, chỉ bằng cách cài đặt phần mềm Nhà thông minh trên điện thoại, bạn có thể bật/tắt các thiết bị điện tử một cách nhanh chóng chỉ với 1 cú chạm nhẹ.

An toàn tuyệt đối về điện:

Các loại thiết bị điện thông minh cho gia đình, đặc biệt là công tắc cảm ứng thiết kế với tính năng tự ngắt điện khi quá tải kết hợp chất liệu cách điện cách nhiệt đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay cả khi tay ướt vẫn không lo điện giật.

Nâng cao giá trị ngôi nhà, khẳng định đẳng cấp:

Với thiết kế siêu mỏng, bề mặt cảm ứng chạm với lớp kính cường lực cùng vòng tròn đèn LED chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

Giải pháp chống trộm hoàn hảo:

Các thiết bị điện nhà thông minh có khả năng học hàng nghìn lệnh, trong đó có lệnh chống trộm. Có nghĩa là khi có kẻ lạ đột nhập vào nhà bạn, các thiết bị này sẽ tự động thông báo về điện thoại để bạn biết và kịp thời xử lý.

Những tính năng của nhà thông minh là lý do cần thiết để bạn lựa chọn nhà thông minh cho gia đình mình. Với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, Internet, cùng với việc chi phí cho hệ thống nhà thông minh đã giảm xuống cùng với nhu cầu ngày càng cao của con người, hiện nay nhà thông minh được xem là một lĩnh vực có dư địa phát triển rất lớn. Trong tương lai không xa, có thể hi vọng nhà thông minh sẽ là một xu hướng mới cho cuộc sống của con người hiện đại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *